Báo cáo nghiên cứu về ngành thép Việt Nam, 2018-2022 - CAGR

Cỡ chữ

Đăng lúc 18:22:46 Ngày 02/03/2019 | Lượt xem 91

Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2017 là khoảng 6,8%, một mức tương đối cao ở Đông Nam Á. Nền kinh tế của Việt Nam đã tăng nhanh trong nhiều năm, nhưng tiền lương sản xuất vẫn ở mức thấp, thấp hơn 50% ở Trung Quốc và thấp hơn nhiều so với các nước phát triển trong năm 2017.

Theo nghiên cứu, thị trường thép Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới từ năm 2018 đến năm 2022. Trong khi đó, CAGR của khối lượng sản xuất thép thô dự kiến ​​sẽ vượt quá 20%. Đến năm 2022, Việt Nam sẽ trở thành nước xuất khẩu ròng thép.

Khi nền kinh tế của Việt Nam phát triển và mức sống của người dân tăng lên, nhu cầu về thép trong các ngành công nghiệp như xây dựng, ô tô và thiết bị gia dụng cũng tăng lên. Nhu cầu thép phát triển nhanh chóng đã thu hút nhiều doanh nghiệp thép xây dựng công suất thép mới tại Việt Nam. Nhìn chung, ngành công nghiệp thép của Việt Nam vẫn đang phát triển và thép tự chế không thể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Năm 2017, sản lượng thép thô tại Việt Nam đạt 10,3 triệu tấn, chiếm tỷ lệ CAGR là 16,5% từ năm 2013 đến 2017. Tuy nhiên, nhu cầu thép tại thị trường nội địa đạt gần 20 triệu tấn. Do đó, ước tính phải mất 3-5 năm trước khi sản xuất thép về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dựa trên phân tích, nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường thép tại Việt Nam và thậm chí cả Đông Nam Á, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào ngành thép của Việt Nam trong những năm gần đây. Trường hợp đầu tư lớn nhất là Tập đoàn thép Formosa Hà Tĩnh (FHS), là một liên doanh của Tập đoàn nhựa Formosa, Tập đoàn thép Trung Quốc và JFE Holdings của Nhật Bản, với khoản đầu tư giai đoạn đầu hơn 10 tỷ USD.

Do năng lực sản xuất của ngành thép tăng nhanh trong những năm gần đây, việc cung cấp một số loại thép tại Việt Nam đã vượt quá nhu cầu, bao gồm cả bê tông hoặc thép để xây dựng, các sản phẩm thép cuộn cán nguội, v.v. giảm số lượng lớn hàng nhập khẩu như thép cuộn cán nóng và thép tấm điện từ, chính phủ Việt Nam đang tích cực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài để thiết lập các vị trí trong nước.

Điểm nổi bật chính

Đăng bài:  Công ty cổ phần thương mại vận tải Hưng Vượng

8/10 30 bài đánh giá

Các tin cũ hơn:

Các tin mới hơn:

Dịch vụ
LÔ THÉP PHẾ NGÀNH ĐƯỜNG SẮT ĐƯỢC BÁN BỞI CÔNG TY HƯNG VƯỢNG VIỆT NAM. 1

Toàn bộ lô thép phế là sản phẩm của ngành đường sắt. Chúng tôi sắn sàng cung cấp cho các nhà máy luyện thép đủ điều kiện nhập khẩu. Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty cổ phần thương mại vận tải Hưng Vượng Hotline: +84974308868

LÔ THÉP PHẾ THẢI  - SẢN PHẨM CỦA NGÀNH ĐƯỜNG SẮT

Toàn bộ lô thép phế là sản phẩm của ngành đường sắt. Chúng tôi sắn sàng cung cấp cho các nhà máy luyện thép đủ điều kiện nhập khẩu. Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty cổ phần thương mại vận tải Hưng Vượng

Nhập khẩu thép phế liệu

We are specialized in importing and distributing scrap steel